Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount

  • Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount
  • Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount
  • Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount
  • Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount
  • Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount
  • Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount

Tóm tắt sản phẩm:

Phụ kiện đi kèm:

Minolta AF 50mm f/2.8 Macro for Sony Amount tặng kèm ngàm NEX 

- Sản phẩm thương hiệu : Minolta 

- Loại ống kính : tiêu chuẩn

- Tiêu cự : 50mm

- Khẩu độ : f/2.8 Macro

- Ống kính còn mới

 

Lens của Sony luôn đắt, đặc biệt là dòng lens FE cho mirrorless, và điều đó cũng là hạn chế cho những người muốn chơi Sony. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư ngàm LE-EA4 để có thể sử dụng lens Minolta hoặc Sony Alpha (SAL), thì sự khó khăn đó sẽ không còn nữa. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về lens Minolta 50mm f/2.8 macro. Đây là một lens tuyệt vời nếu bạn muốn vừa chụp chân dung, vừa macro và kể cả chụp đường phố.

Lens này có giá khoảng 2tr – 2.5tr, không quá đắt nếu bạn muốn có một lens đa dụng (đường phố, macro 1-1, và chân dung).

Đầu tiên, bạn hãy xem qua dung mạo của Minolta 50mm f/2.8:

Chiếc lens này khá nhỏ nhắn và nặng 315gr (khá nhỏ nếu so sánh với FE 90mm f/2.8 macro mà mình đã dùng qua), và vẫn hỗ trợ chụp macro 1:1.

Như các bạn thấy, chiếc lens này nằm gọn trong lòng bàn tay của mình.

Lens này khá cool vì nó tự động lấy nét (kể cả phần macro), và khá nét từ tâm đến rìa. Khẩu độ 2.8 khá tốt cho chụp chân dung (đáng tiếc mình chưa có ảnh nào chụp chân dung với lens này). Mặc khác lens 50mm với máy ảnh fullframe rất tốt cho việc chụp đường phố. Sắp tới mình sẽ đi chụp phố phường với lens này và sẽ chia sẽ với mọi người về cảm nhận khi sử dụng nó.

Chất lượng hình ảnh thì ổn rồi. Còn về phần AF (auto focus), mình cảm nhận là nó hoạt động khá tốt trên ngàm LA-EA4, nhưng với công nghệ cũ, nên motor lấy nét hơi ồn một chút, nếu chụp macro mà motor kêu hơi to như vậy thì không ổn, nên chuyển qua MF để chụp sẽ tốt hơn.

Dưới đây là một số hình chụp từ lens macro này:

Bạn thấy đấy, đây là một lens macro giá rẻ có chất lượng tốt cho những ai thích macro, đường phố, chân dung (nếu dùng crop) mà vẫn muốn tiết kiệm vì đã tốn quá nhiều tiền cho body fullframe.

Minolta lenses thực sự rất đáng để quan tâm!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: