Nikon 35mm f/2 AF-D

 • Nikon 35mm f/2 AF-D
 • Nikon 35mm f/2 AF-D

Tóm tắt sản phẩm:

- Ngàm ống kính F-Mount/ FX-Format
- Khẩu độ F/2-F/22
- Lớp tráng phủ Super Integrated Coating
- Vòng khẩu độ
- Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ
- Khoảng cách lấy nét tối thiểu 25cm
- Đường kính filter 52mm
- 7 lá khẩu tròn

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

Nikon AF 35mm F/2D

Phụ kiện: nắp. BH 3 tháng.

GIá: 3.800.000đ

ĐTLH 0983 280 283

Mô tả tóm tắt

 • - Ngàm ống kính F-Mount/ FX-Format
 • - Khẩu độ F/2-F/22
 • - Lớp tráng phủ Super Integrated Coating
 • - Vòng khẩu độ
 • - Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ
 • - Khoảng cách lấy nét tối thiểu 25cm
 • - Đường kính filter 52mm
 • - 7 lá khẩu tròn

 

 photo 35mma_zps7ad703c2-1.jpg

 photo 35mmb_zpsced43f10.jpg

 photo 35mm2b_zps0pypdfkd.jpg

 

 photo 50mm_zps635585cd.jpg

Giới thiệu chi tiết

Các ống kính 35mm rất được yêu thích trong nhiếp ảnh. Trên các máy full frame, tiêu cự 35mm được sử dụng trong nhiếp ảnh đời thường, phong cảnh,... Trên dòng máy crop, các ống kính 35mm cho góc nhìn giống như các ống kính 50mm trên dòng máy full frame. Chính vì vậy ứng dụng của các ống kính 35mm là rất lớn và tất cả các hãng đều sản xuất các ống kính tại tiêu cự này.


 photo 35mm2b_zps0pypdfkd.jpg

Ống kính Nikon 35mm f/2.0D 

Nikon 35mm f/2.0D được giới thiệu vào năm 1995. Chính vì vậy lens mang đặc trưng của dòng Nikon AF-D. 

Thiết kế của ống kính rất tốt trong tầm giá của Nikon. Phần thân ống kính được làm từ nhựa Polycarbonate với vòng mount làm bằng kim loại. Vòng lấy nét được đặt ở phía trên đầu ống kính. Đây là dòng AF-D nên vòng điều chỉnh khẩu độ vẫn xuất hiện trên thân ống kính. Đặc trưng của dòng ống kính AF-D nên phía trước có một hệ thống các ống lens nhỏ di chuyển ra vào trong quá trình lấy nét. 

 

Ống kính Nikon 35mm f/2D

Lens không có motor lấy nét trong chính vì vậy dòng máy entry DSLR của Nikon không thể thực hiện lấy nét tự động mà phải thực hiện hoàn toàn bàng tay. Khi thực hiện lây nét, vòng cao su sẽ tự động quay theo chính vì vậy tiếng ồn tạo ra khi lấy nét khá rõ ràng. Thấu kính đầu tiên không chuyển động trong quá trình nên không ảnh hưởng tới việc sử dụng filter. 

Độ méo

Thông thường độ méo của các ống kính 35mm là rất thấp tuy nhiên thì hiện tượng này Nikon 35mm f/2.0D có thể nhận thấy khá dễ dàng. Độ ,méo chỉ rơi vào khoảng 1.33% và vật thể bị cong vào giữa. 

 

 

Độ nét

Độ nét của ống kính ở khu vực trung tâm là rốt tốt. Ngay cả tại khẩu lớn nhất f/2.0, độ nét cũng đạt số điểm rất tốt. Khép khẩu xuống f/5.6 đến f/8.0 sẽ đạt độ nét tối đa. 

Vùng viền và cạnh không gây ấn tượng về độ nét. Chỉ từ f/5.6 độ nét của khu vực này mới thực sự đạt số điểm cao và ổn định. Một điều khá đặc biệt ở ống kính này là độ nét của vùng góc, cạnh của máy ở f/2.0 lại tốt hơn so với f/2.8. Hiện tượng focus shift cũng xuất hiện khi khép khẩu. 

 

Viền tím

Hiện tượng viền tím trên ống kính kiểm soát khá tốt. Chỉ trong khoảng 0.9 tới 1.5 pixels. Thực tế thì người dùng chỉ có thấy rõ khi in khổ lớn hay crop tối đa. Các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể giảm bớt phần nào hiện tượng này hoặc các máy Nikon đều có cơ chế tự chỉnh sửa khi chụp ảnh ở dạng JPEG. 

 

Bokeh

Chất lượng của vùng bokeh gây cho người dùng một chút thất vọng so với mong đợi. Vùng tiền cảnh cho độ mịn rất tốt nhưng vùng hậu cảnh cho bokeh nhòe và rối. 

Vùng highlight ở background bokeh gặp hiện tượng mất nét khi mở khẩu lớn. Khép khẩu xuống dưới f/5.6 sẽ cho bokeh rõ nét hơn, tuy nhiên bokeh sẽ có dạng đa giác thay vì hình tròn như trước đó. 

 

Bokeh vùng background không mịn mà có phần bị nhòe, không "mát" mắt

LoCAs (hiện tượng sai màu trên vùng bokeh) là rất thường gặp đối với ống kính có tốc độ nhanh. Như trong ví dụ bên dưới các bạn có thể dễ dàng thấy vùng phíat rên có màu xanh trong khi vùng bên dưới có màu tím. Không giống như hiện tượng viền tím, hiện tượng này không thể giảm bớt bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Đồng thời có thể dễ dàng nhận thấy hiện tượng focus shift trong ví dụ này. Khi khép khẩu, ảnh chỉ nét khu vực phía trên mà không nét ở khu vực phía dưới. 

 

 

Kết luận

Ống kính Nikon 35mm f/2.0 cho độ nét của vùng trung tâm rất tốt như các ống fix khác đúng như mong đợi. Độ nét của vùng góc, cạnh rõ ràng gây thất vọng với người dùng. Mở khẩu tối đa cho độ nét gây thất vọng, tuy nhiên khép khẩu xuống f5/.6 đến f/8.0 cho số điểm khá tốt. 

Hiện tượng viền tím và độ méo ở mức trung bình, hiện tượng tối góc khá nặng khi mở khẩu lớn nhất. Tuy nhiên thì đây cũng là điều khó tránh khỏi trên các ống kính có khẩu độ lớn như vậy. Mặc dù bokeh cho chất lượng không thật sự mong muốn nhưng nên nhớ rằng đây là một ống kính góc rộng, vì vậy với một ống kính giá rẻ thì bokeh như vậy hoàn toàn là chấp nhận được. 

Lens có thiết kế nhỏ, nhẹ. Nếu bạn không dư giả về tài chính để đầu tư các ống kính cao cấp như Nikon 35mm f/1.4G hay Sigma A 35mm f/1.4 thì đây có thể coi là sự lựa chọn đúng đắn trong tầm giá. 

 • Chất lượng quang học: 2/5
 • Chất lượng cơ học: 3.5/5
 • Giá/Hiệu suất: 3.5/5

Hình ảnh

 photo 35mm_zpsbab2b52b.jpg

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo