Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM

 • Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM
 • Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM
 • Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM
 • Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM
 • Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM

Tóm tắt sản phẩm:

- Ngàm EF định dạng Full frame
- Khẩu độ f/4-32
- Thấu kính Flourite và thấu kính UD
- Động cơ lấy nét tự động Ultrasonic
- Ổn định hình ảnh quang học
- Cơ chế lấy nét và zoom trong ống kính
- Trình lấy nét thủ công ghi đè toàn thời gian
- Thiết kế chống chịu thời tiết

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

- Canon EF 70-200mm f/4L IS USM len đẹp hood cáp . Giá 10.200.000đ BH 6 tháng

Mô tả tóm tắt

 • - Ngàm EF định dạng Full frame
 • - Khẩu độ f/4-32
 • - Thấu kính Flourite và thấu kính UD
 • - Động cơ lấy nét tự động Ultrasonic
 • - Ổn định hình ảnh quang học
 • - Cơ chế lấy nét và zoom trong ống kính
 • - Trình lấy nét thủ công ghi đè toàn thời gian
 • - Thiết kế chống chịu thời tiết

Canon EF 70-200mm f/4L IS USMCanon EF 70-200mm f/4L IS USM

 

Giới Thiệu:
 

Ống Canon EF 70-200mm f/4L IS USM được thiết kế cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với khả năng duy trì khẩu độ mở cố định và chất lượng hình ảnh không đổi suốt tầm tiêu cự từ 70mm đến 200mm. Điều này cho phép đặt khẩu độ mở lớn tối đa (f/4) ở mọi tiêu cự cho tới tận 200mm, vì vậy có thể duy trì tốc độ cửa chập ổn định khi chụp chủ thể ở gần cũng như xa.

Do sử dụng cơ chế căn nét trong, ống không thay đổi chiều dài khi zoom ra vào và các chi tiết bên ngoài ống không xoay khi zoom xa gần và căn nét nên rất tiện lợi khi sử dụng, nhất là lúc cần kê ống kính lên chỗ nào đó để chụp. Mặc dù gắn thêm bộ phận chống rung, ống có trọng lượng tương đối nhẹ so với ống cùng loại không có chống rung.

Cơ chế chống rung có khả năng giảm rung tới 4 bước là một đặc điểm vượt chội của ống kính này. Thông thường để bảo đảm hoàn toàn loại bỏ hiện tượng rung tay máy làm nhòe hình, nhiếp ảnh gia phải đặt tốc độ cửa chập ở 1/250 giây và vì vậy phải tăng khẩu độ mở rất lớn, trong nhiều điều kiện ánh sáng yếu, tốc độ này không thể cho hình ảnh đủ sáng. Cơ chế chống rung giảm 4 bước ở Canon EF 70-200mm f/4L IS USM cho phép giảm tốc độ (trên lý thuyết) xuống chỉ còn 1/15 giây mà vẫn cho hình ảnh sắc nét ổn định. Lẽ dĩ nhiên, cơ chế chống rung này không thể giúp bạn hạn chế chuyển động của đối tượng chụp giống như các ống kính không có chống rung :D.

Các cảm biến Gyro gắn bên trong ống kính tự động phát hiện rung động không mong muốn do rung tay máy và tự động vi chỉnh các thấu kính nhằm bảo đảm cho hình ảnh sắc nét trên phim hay cảm biến. Khi chụp các đối tượng không chuyển động ở chế độ 1 (mode 1) hệ thống thấu kính được tự động vi chỉnh theo cả trục ngang lẫn trục dọc. Khi chụp lia máy theo chiều ngang, chế độ 2 (mode 2) – chụp lia máy (panning mode) – sẽ tự động tắt hệ thống vi chỉnh theo trục dọc nhằm bảo đảm chất lượng hình ảnh. Cơ chế chống rung IS sẽ tự động tắt khi đặt máy lên chân máy để chống xung đột giữa cảm biến IS với các rung động của mô-tơ gắn bên trong.

Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM có cơ chế căn nét tự động tuyệt hảo, nhanh và rất êm, nhờ vòng USM siêu âm. Vòng chuyển cơ chế căn nét tự động sang thủ công giúp nhiếp ảnh gia có thể chuyển sang chế độ căn nét thủ công bất kỳ lúc nào mong muốn mà không cần điều chỉnh máy chuyển chế độ trước đó.

Ống kính này cũng được các trang web về nhiếp ảnh chuyên nghiệp đánh giá cho chất lượng hình ảnh rõ nét trên toàn bộ khuôn hình nhờ các thấu kính chống tán xạ chất lượng cao. Các lớp phủ bề mặt ống kính cũng giúp ống kính này giảm thiểu hiện tượng lóa sáng cụ bộ (flare) và hiện tượng bóng ma (ghost) thường thấy rõ khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số do phản xạ ánh sáng trên bề mặt cảm biến, vì vậy ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM cho hình ảnh rõ nét, không méo hình và màu sắc rất tự nhiên.

Ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM này cũng được chế tạo hoàn toàn tương thích với hệ thống điều chỉnh đèn ảnh flash E-TL II gắn trên các máy KTS đời mới như EOS-1D Mark II, EOS 5D và EOS 400D. Khi sử dụng với các đèn flash EX Speedlite của Canon, hệ thống truyền dữ liệu từ ống kính tới đèn giúp điều chỉnh hiệu quả cường độ sáng của đèn ảnh flash.

Kết luận, đây là một ống kính chất lượng cao với đặc điểm đáng chú ý nhất là có cơ chế chống rung giảm tới 4 bước, xứng đáng xếp vào hàng các ống kính sang trọng (ký hiệu L) của Canon. Ngoài hạn chế chỉ cho khẩu độ mở lớn tối đa f/4, nếu bạn thực sự không cần khẩu độ mở lớn f/2.8 của ống kính có tiêu cự cùng loại Canon EF 70-200mm f/2.8 L IS USM và những hiệu ứng xóa phông ở f/2.8 của ống kính đắt tiền này, ống kính Canon EF 70-200mm f/4L IS USM hoàn toàn có thể sánh ngang hàng về chất lượng hình ảnh lại có giá cả hợp lý hơn, xứng đáng được đặt trong tủ ống kính của bạn.

Hình ảnh

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo