Canon giới thiệu cảm biến ảnh 250MP dùng trong công nghiệp

Canon giới thiệu cảm biến ảnh 250MP dùng trong công nghiệp

29/08/2016

Canon giới thiệu cảm biến ảnh 250MP dùng trong công nghiệp

 

Tinhte.vn_canon_250MP_cam_bien.
Bên trái là chiếc máy ảnh thử nghiệm dùng cảm biến mới gắn ống 35mm và bên phải là cảm biến mới

Canon vừa giới thiệu một cảm biến ảnh với độ phân giải siêu cao: 250 triệu điểm ảnh (19580x12600 điểm ảnh). Với độ phân giải này thì bạn có thể nhìn thấy các dòng chữ trên thân máy bay ở khoảng cách 18km. Được biết cảm biến ảnh của Canon có kích cỡ APS-H với crop factor 1.3x, tức lớn hơn APS-C bạn hay thấy trên các máy ảnh DSLR cỡ nhỏ nhưng vẫn nhỏ hơn FullFrame. APS-H thường được Canon sử dụng trên dòng 1D của họ.

Tuy có độ phân giải cao nhưng vậy nhưng cảm biến này vẫn có tốc độ đọc dữ liệu rất nhanh (readout speed): 1.25 tỷ điểm ảnh mỗi giây. Canon nói rằng nó có hệ số nhiễu thấu, tức chụp đêm sẽ ít bị nhiễu nhưng không công bố con số này. Ngoài chụp ảnh thì cảm biến Canon còn có thể quay được phim với độ phân giải cao gấp 30 lần 4K (125 lần FullHD) nhưng chỉ ở 5 khung hình mỗi giây.

Nếu bạn thắc mắc cảm biến này dùng để làm gì thì nó sẽ ứng dụng trên "những thiết bị theo dõi chuyên dụng và các công cụ phòng ngừa tội phạm, các công cụ đo đạc siêu chính xác và một số công cụ công nghiệp khác". Được biết hồi 2010, Canon đã ra mắt cảm biến APS-H 120 triệu điểm ảnh và giờ họ tăng hơn gấp đôi con số đó.
 

Tham khảo: Canon

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo