Máy Ảnh Fujifilm X100

  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100
  • Máy Ảnh Fujifilm X100

Tóm tắt sản phẩm:

- Thiết kế cổ điển tinh tế với chất liệu cao cấp nhất
- Cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 12.3 Megapixels
- Chất lượng ảnh xuất sắc, tốc độ thực thi xuất sắc
- Ống kính Fujinon tiêu cự 35mm, độ mở siêu lớn f2.0
- Hỗ trợ định dạng RAW
- Quay phim HD 1280*720
- Màn hình 2.8" với khe ngắm Hybrid độ bao phủ 100%

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

✔ Fujifilm X100 máy màu bạc pin sạc dây đeo

Giá:  8.800.000 ₫  Bảo hành 3 tháng

- Chiếc máy ảnh được cả thế giới gọi là kiệt tác
- Thiết kế cổ điển tinh tế với chất liệu cao cấp nhất
- Cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 12.3 Megapixels
- Chất lượng ảnh xuất sắc, tốc độ thực thi xuất sắc
- Ống kính Fujinon tiêu cự 35mm, độ mở siêu lớn f2.0
- Hỗ trợ định dạng RAW với các chế độ chuyên nghiệp
- Quay phim HD 1280*720, chụp toàn cảnh Panorama
- Màn hình 2.8" với khe ngắm Hybrid độ bao phủ 100%Fujifilm X100Fujifilm X100

 Fujifilm X100 có thiết kế hoài cổ bởi hình thức từ tông màu trắng tới đen đều mang lại cảm giác của một chiếc rangefinder. Vỏ máy làm từ hợp kim magie có độ bền cao, vỏ da đẹp, trọng lượng vừa tay.Mặc dù là máy compact, nhưng người dùng có thể điều chỉnh khẩu độ và lấy nét bằng tay trên ống kính. Phía trên là nút vặn điều chỉnh chế độ chụp theo ưu tiên khẩu độ hay tốc độ như máy ảnh phim.

Khi chụp ở ISO thấp, Fujifilm X100 cho hình ảnh rất mịn màng, màu sắc bắt mắt, dải tần nhạy sáng cũng rất tốt khi chụp ở những nơi chênh sáng cao. Nhưng điều ngạc nhiên hơn cả là mặc dù chụp ở ISO cao, như 6.400, ảnh của Fujifilm X100 vẫn rất ổn. Hiện nay cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay các máy DSLR có cảm biến crop 1.5 hay 1.6 có thể làm được điều này.
Fujifilm X100 cho phép chọn màu sắc theo các loại phim như Provia, Velvia và Astia và cả chụp đen trắng. Màu sắc ra có vẻ hơi hơi rực rỡ với các gam màu xanh, đỏ, vàng của film. Khi chuyển sang đen trắng, ảnh cho ra cũng rất tốt. Người chụp sẽ có những bức ảnh hoài cổ đẹp mặc dù không thông thạo phần mềm chỉnh sửa ảnh.
Cùng với chế độ cân bằng trắng trên  Fujifilm X100 hoạt động khá chính xác, ấn tượng trong nhiều hoàn cảnh, việc điều chỉnh theo nhiệt độ màu cũng rất trực quan với màu sắc thay đổi ngay trên màn hình LCD. Giúp cho bức ảnh cuối cùng đẹp và trung thực.


Những ưu điểm và hạn chế

- Ưu điểm.

 + Hệ thống kính ngắm lai:

Đầu tiên phải kể đến hệ thống kính ngắm lai. Đây quả thực là bước đột phá và là vũ khí "siêu hạng" của Fujifilm. Kính quan sát nói chung rất sáng sủa, có cả hiển thị lưới và khung hình chụp ảnh.
Ở chế độ lấy nét bằng tay, màn hình ngắm có thêm thước khoảng cách phía dưới rất tiện lợi, nhất là với ai quen ước chừng đúng khoảng cách cần lấy nét. Tuy nhiên, giống như một chiếc rangefinder, những gì thực sự được ghi nhận vào phim lại chỉ là một phần diện tích của khung ngắm. Khung hình hình chữ nhật màu trắng chỉ hiện khoảng 90% không gian bức ảnh mà bạn sẽ chụp, vì vậy, khi chụp đối tượng ở khoảng cách gần, hãy căn cẩn thận. Ngược lại, khung hình điện tử sẽ cho bạn thấy 100% bức hình, cụ thể là nhìn sao, ảnh sẽ ra như vậy. Việc chuyển đổi giữa 2 chế độ cũng rất tiện lợi, nhanh chóng bằng cách gạt nút này phía trước máy ảnh.

+ Thứ hai là ống kính:

Những người yêu thích chụp rangefinder thường dùng ống fix với 2 tiêu cự phổ biến là 35mm và 50mm. Tuy nhiên, tiêu cự mà nhiều người ưa thích lại là 35mm (ít nhất, Leica X1 cũng làm tiêu cự này thay vì 41 mm như Sigma DP2s, tuy nhiên cả 2 máy đều có độ mở lớn nhất là f2.8) cùng với độ mở lớn f/2.
Fujifilm còn trang bị cho sản phẩm của mình một thấu kính phi cầu cho hình ảnh chất lượng hơn. Có thể hiểu là các tia sáng đi gần ngoài rìa bức ảnh thường làm cho hình ảnh mất nét ở rìa đó do ánh sáng đi qua rìa thấu kính không hội tụ chính xác trên mặt sensor. Thấu kính phi cầu dùng để khắc phục những nhược điểm này.
Ngoài ra, với vòng độ mở gồm 9 lá thép và kết hợp độ mở lớn f/2, X100 sẽ có những bức ảnh với bokeh đẹp.

Hạn chế.

- Với những người đã quen sử dụng DSLR thì tốc độ, việc di chuyển điểm lấy nét cũng như các chế độ lấy nét trên X100 còn hơi chậm và điều chỉnh khó khăn. Kinh nghiệm sử dụng máy này là để điểm lấy nét vào chính giữa, giữ nửa nút chụp để khoá lấy nét và di chuyển khung hình hợp lý rồi chụp. Một số trường hợp đặc biệt thì mới di chuyển điểm lấy nét và giữ nguyên khung hình chụp ngay từ đầu.
- Ngoài ra, các diễn đàn về nhiếp ảnh đều chê menu và chức năng trên X100 phức tạp. Thử nghiệm thực tế thì thấy các nút điều chỉnh chính như AF, AE, cộng trừ sáng hay ISO, cân bằng trắng, chế độ chụp A hay S hay kể cả chụp cận cảnh... điều đặt ở ngoài. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ là ở thói quen sử dụng máy ảnh.
Phần mềm điều khiển cũng chưa ổn nên không phải ngẫu nhiên vừa qua Fujifilm đã ra mắt bản nâng cấp phần mềm cho X100.


Một số điểm cần lưu ý.

- Tốc độ màn trập:

  Fujifilm X100 có thể chụp ở tốc độ 1/4.000 giây, tuy nhiên, không phải khẩu độ nào cũng được phép tới giới hạn đó.
Khi thử nghiệm tăng ISO khi chụp ngoài trời ở F2, kết quả là ảnh bị thừa sáng khi máy chỉ cho phép chụp ở 1/1.000 giây. Tuy nhiên, điều thú vị là X100 tích hợp sẵn kính lọc ND khá hữu ích khi chụp mở khẩu lớn lúc trời quá sáng.

- Menu:

Các chức năng trong Menu của máy chia làm 3 nhóm chính: Shooting, Set-up và Playback. Khác với các máy DSLR thông thường Menu sẽ hiện ra hết cùng nhau, ở X100 Playback chỉ hiện ra khi bạn bấm ảnh để xem và sau đó bấm vào nút Menu. Còn bình thường sẽ chỉ thấy Shooting, Set-up mà thôi.

- ISO tự động và nút Fn:

  Fujifilm X100 cho phép cài ISO tự động lên tới 3.200 và mặc định nút Fn là nút bấm để điều chỉnh ISO. Điều thú vị là X100 còn cho phép bạn cài tốc độ tối thiểu từ trong phạm vi từ 1/4 tới 1/125 giây. Để an toàn chống dung nhòe mà chụp nhanh, có thể đặt ISO auto kèm tốc độ tối thiểu 1/30 giây. Và khi đó, cài nút Fn với chức năng ND filter, Film simulation (các chế độ phim kể cả chuyển sang chụp đen trắng) hay quay film thì tiện hơn

- Tiếng chụp:

  Fujifilm X100 cho phép cài 3 kiểu âm thanh chụp khác nhau giả lập tiếng màn trập như trên DSLR với 3 mức độ to nhỏ, nhưng không thể "bắt chước" Nikon hay Leica. Ngoài ra, cũng có thể cài đặt chụp im lặng trong những trường hợp đòi hỏi không tiếng động.

- Motion panorama và quay phim HD:

Fujifilm cũng tỏ ra hào phóng khi trang bị cho  Fujifilm X100 cả 2 chức năng trên. Việc sử dụng cũng dễ và tiện lợi. Để điều chỉnh, bạn bấm và nút drive ngay trên Menu.

- Đèn Flash:

Dù X100 có ống khẩu mở f/2 và ISO lớn, khả năng xử lý nhiễu ở ISO cũng rất tốt, nhưng Fujifilm cũng vẫn không quên trang bị cho sản phẩm của mình đèn trong các trường hợp cần thiết. Công suất bình thường của đèn này không mạnh như trên DSLR.

- Bộ nhớ đệm:

Khi chụp lưu file JPEG với kích cỡ lớn nhất, hay chụp file RAW, cứ chụp khoảng 10 bức là   Fujifilm X100 ghi hình hơi chậm.

- Dung lượng pin:

Thời gian nạp pin đầy mất khoảng 3 giờ, và mỗi lẫn chụp được từ 260 đến 310 kiểu, tùy có quay thêm phim, xem lại hình nhiều hay không... Vì vậy, lời khuyên là nên sắm một viên pin dự phòng kể cả dung lượng pin như thế với bạn là đủ.

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: