Fujifilm X70

 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70
 • Fujifilm X70

Tóm tắt sản phẩm:

- Cảm biến APS-C X-Trans CMOS II sensor
- Bộ xử lý hình ảnh: EXR Processor II
- Ống kính khẩu độ 18.5mm f/2.8 (28mm equiv.)
- ISO: 100 - 51.200
- Màn hình cảm ứng 3 inch, độ phân giải 1.024.000 điểm ảnh
- Chụp liên tục 8fps, quay video Full HD 1080p ở 60fps
- Tích hợp Wi-fi, Hỗ trợ ảnh RAW
- Thẻ nhớ SDHC/SDXC

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

✔ Fujifilm X70 máy màu bạc đủ phụ kiện hộp. Giá 12.700.000đ . Bh 3 tháng

 

Mô tả tóm tắt

 • - Máy ảnh Fujifilm X70
 • - Cảm biến APS-C X-Trans CMOS II sensor
 • - Bộ xử lý hình ảnh: EXR Processor II
 • - Ống kính khẩu độ 18.5mm f/2.8 (28mm equiv.)
 • - ISO: 100 - 51.200
 • - Màn hình cảm ứng 3 inch, độ phân giải 1.024.000 điểm ảnh
 • - Chụp liên tục 8fps, quay video Full HD 1080p ở 60fps
 • - Tích hợp Wi-fi, Hỗ trợ ảnh RAW
 • - Thẻ nhớ SDHC/SDXC

 

Cái tên Fujifilm X70 làm mình hình dung ra một chiếc máy rút gọn của X100 nhưng có vẻ Fujifilm còn muốn làm nhiều hơn thế: họ muốn tạo ra một chiếc máy cực kỳ nhỏ gọn cho cả người dùng gia đình, phụ nữ lẫn những người dùng chuyên nghiệp muốn có thêm một chiếc máy bỏ túi phụ trợ cho máy chính. Fujifilm X70 sẽ được bán ở Việt Nam vào tháng 2, giá chưa được xác định nhưng hứa hẹn sẽ không quá khác biệt so với giá quốc tế (699$).

Không rõ vì lý do gì mà thị trường máy ảnh compact cảm biến lớn ống kính gắn liền tiêu cự 28mm lại trở nên cực kỳ phổ biến trong thời gian gần đây. Chúng ta có những cái tên rất nổi như Ricoh GR II, Leica Q fullframe, Nikon Coolpix A và giờ là Fujifilm X70. Trong đó, Ricoh nhắm vào đối tượng khách hàng chuyên nghiệp muốn thêm một máy nhỏ gọn, Coolpix A giống như một thất bại của Nikon, Leica Q fullframe ở đẳng cấp và kích cỡ quá khác còn Fujifilm X70 giống Ricoh GRII nhưng có thêm yếu tố nhỏ gọn và màn hình lật dành cho phụ nữ.

Khi cầm Fujifilm X70 lên, nếu không nói chắc cũng không nhiều người hình dung ra nó sử dụng cảm biến APC-C lớn, đơn giản vì máy quá nhỏ gọn và dễ dàng đặt trong bất cứ chiếc áo sơ mi nào. Fujifilm cũng đã phải hy sinh sử dụng ống kính 18.5mm (góc nhìn tương đương 28mm trên fullframe) f2.8 trên X70 để ống kính chỉ nhô lên rất ít so với thân máy, nhắm đến đặc tính nhỏ gọn bỏ túi này. Nếu X70 dùng ống kính f2.0 giống dòng X100 thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nhưng khi đó máy sẽ lớn, cụm thấu kính lồi lên cao và khó lòng bỏ túi áo sơ mi được nữa.

Với mình, đáng tiếc nhất là X70 không có viewfinder điện tử tích hợp sẵn hoặc gắn rời. Nếu muốn bạn phải mua thêm một vierwfinder quang học gắn lên trên chân đèn, nhìn khá phong cách nhưng với người dùng gia đình sẽ không quen thuộc bằng ống ngắm điện tử.

Thử nghiệm cho thấy khi cầm X70 lên, bạn sẽ thấy nó nhỏ nhưng vẫn có điểm tựa rõ ràng và không hề bị nặng (340g). Không đến mức quá nhiều điểm tựa và thật sự vững chắc nhưng X70 cho cảm giác cầm khá thoải mái. Để đạt được tư thế tối ưu nhất thì bạn vẫn nên tiếp xúc với máy bằng hai tay, một tay bên phải điều khiển và tay bên trái chạm vào viền ống kính đỡ máy.

Vẫn trung thành với thiết kế giả cổ của dòng X100, X70 có hai màu bạc và đen. Dù bạn chọn phiên bản nào thì đỉnh của máy đều làm từ nhôm nhằm bảo đảm sự cao cấp cho sản phẩm. Fujifilm cũng đã tiếp tục trang bị các vòng xoay chỉnh khẩu, tốc độ và EV trực tiếp nên ai cũng có thể sử dụng được mà không cần phải học quá nhiều. Đặc biệt nhất là so với các máy Fujifilm khác, X70 có thêm nút gạt Auto trên đỉnh. Khi gạt về chế độ Auto này, nhiệm vụ của bạn chỉ là cười, phần còn lại máy sẽ tính toán và xử lý hết. Tính năng này không mới nhưng việc trang bị một nút riêng cho thấy X70 nhắm vào cả người dùng gia đình và phụ nữ.

Ngoài nút gạt Auto riêng, X70 còn có màn hình lật 3” với các góc khá linh hoạt, phù hợp với giới trẻ thích chụp hình tự sướng hoặc gia đình. Màn hình này cũng là màn hình cảm ứng với khá nhiều thao tác vuốt, trượt hay zoom khá mượt mà. Đây là chiếc X-series đầu tiên có màn hình cảm ứng, bọn mình sẽ thử kỹ hơn khi máy về Việt Nam.

Bên trong X70, Fujifilm tiếp tục sử dụng cảm biến X-Trans thế hệ 2 và bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II, cặp đôi đã xuất hiện trên rất nhiều máy Fujifilm trong thời gian gần đây nên hiệu năng xử lý cũng như chất lượng hình ảnh có thể đảm bảo. Ống kính Fujinon với 7 thành phần, 2 thành phần aspherical, 9 lá khẩu với khoảng cách lấy nét tối thiểu 10cm sẽ là những điểm nhấn khác của X70.

Cũng như Leica Q, Fujifilm giả lập các tiêu cự 35 và 50mm bên cạnh 28mm nguyên bản bằng cách crop bớt hình để bạn đỡ phải hậu kỳ về sau. Nghe thì không hứng thú lắm, nhưng nếu dùng thử tính năng tương tự trên Leica Q bạn sẽ thấy nó thật sự hữu ích.

 

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: