Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho máy ảnh Sony Alpha

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho máy ảnh Sony Alpha

18/12/2019

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho máy ảnh Sony Alpha

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho máy ảnh Sony Alpha

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh) cho máy ảnh Sony một cách đơn giản.

Chú ý: Đây không phải là phương pháp chính thống của hãng Sony. Phương pháp này do một số lập trình viên biên dịch ngược code firmware của Sony để mở khóa các tính năng. Mình không chịu trách nhiệm nếu máy ảnh của bạn có sự cố khi thực hiện theo phương pháp này.

Chẳng là mình mới mua máy ảnh Sony A6300, do mua ở Nhật nên ngôn ngữ chỉ có tiếng Nhật thôi. Ban đầu định cố dùng, nghĩ chắc sau một thời gian sẽ quen nhưng được hai hôm thì thấy bất tiện quá. Vậy là mình quyết định tìm cách chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh. Ban đầu cũng hơi lăn tăn vì sợ nghịch dại hỏng máy ảnh thì phí tiền, hoặc nhỡ cài phần mềm bên ngoài có virus. Nhưng sau đó mình tìm hiểu phần mềm mình định dùng là Opensource (OpenMemories-Tweak) nên cũng bớt lo. Nếu có vấn đề gì thì vẫn có thể reset máy.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng máy tính Mac OS, máy Window các làm cũng tương tự. Mình sử dụng opensource OpenMemories-Tweak https://www.playmemoriescameraapps.com/portal/có thể làm được với các dòng máy Sony camera chạy Android, bao gồm Sony A6000, A6300, A6500, A7…Danh sách chi tiết có thể xem tại đây.

Chuẩn bị:

-Cài đặt DriverLoader. Các bạn có thể download trực tiếp trại trang chủ của Sony cho máy mac https://support.d-imaging.sony.co.jp/mac/driver/1013/en/

-Cài đặt pmca-gui. Đây là phần mềm open source, các bạn có thể download bản mới nhất trên Github https://github.com/ma1co/Sony-PMCA-RE/releases hoặc link sau https://github.com/ma1co/Sony-PMCA-RE/releases.Với ai dùng máy Mac OS thì download file pmca-gui-v0.17-osx.dmg, máy Window thì download file pmca-gui-v0.17-win.exe

-Chuyển máy ảnh USB connection mode về Auto(hoặc Mass Storage) vì Mac không nhận MTP. Với máy tính window thì hình như có thể dùng được MTP.

Chuyển USB connection sang Mass Storage hoặc Auto

Thực hiện

  1. Kết nối máy ảnh với máy tính. Bật máy ảnh lên, bạn sẽ nhìn thấy máy ảnh đang kết nối với máy tính ở trạng thái Mass Storage

2. Mở phần mềm pmca-gui mà các bạn đã download ở trên, click Get Camera Info

3. Chọn sang tab Install App, chọn OpenMemories: Tweak và click Installed selected app. Khi install kết thúc thì các bạn ngắt kết nối với máy ảnh.

Cài đặt OpenMemories: Tweak

4. Vào menu máy ảnh, chọn Application → Open Memories Tweak, chuyển sang tab Region để Unlock ngôn ngữ.

Bật phần mềm OpenMemories: Tweak

Unlock language

5. Sau khi unlock ngôn ngữ, quay lại cài đặt và chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Change language settings

Change language to English or Vietnamese

Vậy là từ bây giờ ngôn ngữ trong Menu máy ảnh đã chuyển sang tiếng Việt/ Tiếng Anh. Nếu bạn không muốn dùng tiếng Việt nữa thì có thể Reset máy hoặc gỡ bỏ phần mềm OpenMemories là xong. Chúc các bạn có những tấm hình thật đẹp! Happy shooting!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo