Liệu Sigma có thể vượt qua Canon trong trận chiến làm ống kính zoom khẩu F/2.0?

Liệu Sigma có thể vượt qua Canon trong trận chiến làm ống kính zoom khẩu F/2.0?

29/08/2016

Liệu Sigma có thể vượt qua Canon trong trận chiến làm ống kính zoom khẩu F/2.0?

Với tin đồn liên quan đến dòng sản phẩm Art chất lượng cao, dường như Sigma đang có lợi thế và sẽ qua mặt Canon trong việc giới thiệu ống kính zoom có khẩu độ f/2.0 dành cho dòng máy ảnh EOS fullframe.

Trước đây, đã từng có nhiều tin đồn và công bố rằng Canon đang nỗ lực nghiên cứu và sản xuất những ống kính zoom 1 khẩu độ với khẩu độ lớn hơn f/2.8. Cả nguồn tin đáng tin cậy cũng chia sẻ rằng Canon đang cố gắng chạy đua để có được 1 ống zoom siêu rộng và nhanh cũng vẫn bị bỏ ngỏ. Mọi thứ dường như vẫn chỉ dừng ở tin đồn. Tuy nhiên tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Những sản phẩm mà Canon tung ra thị trường gần đây đều không đáp ứng những tin đồn và kỳ vọng của người tiêu dùng. Dường như với những sản phẩm được tung ra thị trường gần đây, tất cả đều khẳng định rằng đó là tất cả những gì Canon có thể làm được ở thời điểm này. Đó là các sản phẩm: EF 8-15 f/4L fisheye, EF 200-400 f/4L IS 1.4x, TS-E 17mm f/4L và EF 11-24mm f/4L.

Trong khi đó Sigma đã có thành công nhất định với ống kính dòng Art 18-35mm f/1.8, rồi mới tiếp tục với ống zoom Sigma Art 24-35mm f/2 dành cho dòng Canon EOS fullframe

Sẽ có những suy đoán rằng đứng từ góc độ Marketing, Canon hoàn toàn có thể định giá 1 sản phẩm tương đương với ống kính Sigma Art 24-35/2.0 ở 1 mức giá cao hơn hẳn để có được chi phí sản xuất hợp lý với quy mô của Canon. Tuy nhiên bên cạnh yếu tố giá thành, tính hữu dụng, kích thước, trọng lượng cũng là những rào cản kỹ thuật khiến cho Canon đã chậm chân hơn Sigma trong cuộc đua này.

sigma23352art-728x403.

Nguồn canonrumors

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo