Máy Ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ18

  • Máy Ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ18
  • Máy Ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ18
  • Máy Ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ18
  • Máy Ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ18
  • Máy Ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ18

Tóm tắt sản phẩm:

Phụ kiện đi kèm:

Lumix DMC-FZ18

Lumix DMC-FZ18 - "kẻ hủy diệt Z18x"

DMC - FZ18, thành công mới của Panasonic

Với bộ cảm biến CCD 8,1 Megapixel, ống kính Leica DC tiêu cự 28 mm, zoom 18x và khả năng tự xác định mục tiêu một cách linh hoạt, máy ảnh DMC - FZ18, dòng Lumix, là khám phá mới về công nghệ 'chớp hình' của Panasonic.
FZ18 có khả năng phóng xa 18x với độ phân giải 8,1 Megapixel và lên tới 28,7x khi chụp với độ phân giải 3 Megapixel. Tốc độ chụp 3 hình mỗi giây ở độ phân giải cao nhất.

Lumix DMC - FZ 18, đột phá với zoom 18x.​

Máy có nhiều tính năng thông minh, như: Face Detection, Scene Detection, Intelligent ISO, Mega O.I.S... Trong đó, Face Detection giúp nhận dạng tiêu điểm là mặt người và tập trung vào tiêu điểm, ở 2 chế độ AE và AF, dù đối tượng đang chuyển động, mà không cần các thao tác canh hình thủ công. Cũng nhờ khả năng xác định tiêu điểm trên, máy sẽ làm nổi từng nhân diện trong cảnh tập thể.

Còn tính năng Scene Detection tự điều hòa màu sắc, ánh sáng trong khung hình, làm vùng nền, góc khuất không quá tối, hài hòa và nổi bật được tiêu điểm. Hệ thống ổn định hình ảnh Mega O.I.S, có thể điều chỉnh bằng tay hoặc tự động, kiểm soát góc chụp, ngăn chặn tình trạng mờ nét... Tính năng nhạy sáng thông minh, với Venus Engine III, giúp độ nhạy sáng đạt ISO 1.600 ở chế độ thường và 6.400 ở chế độ cao. Sản phẩm còn tích hợp chế độ chống rung quang học Mega OS, cho phép "chớp" những tấm ảnh đảm bảo chất lượng, dù người sử dụng chụp trong trạng thái chuyển động.

FZ18 có màn hình LCD 2,5 inch với 207.000 điểm ảnh, cho phép xem ảnh dễ dàng trên màn hình Viera TV . Trong chế độ thông thường, pin chụp được khoảng 300 tấm ảnh, tương đương với việc trưng dụng hết một thẻ SD 1 GB của Panasonic. Hãng này cũng vừa thiết kế sẵn card SDHC 4G cho các dòng máy kỹ thuật số cao cấp của mình.

Máy không có bộ phận để gắn flash ngoài nhưng bù lại, các nút chức năng và chỉ dẫn liên quan rất dễ sử dụng. Nút khóa AF, AE, Macro riêng biệt giúp khởi động trực tiếp và nhanh các tính năng. FX 18 cũng cài sẵn ứng dụng Title Edit, tạo cơ hội đặt ngày giờ, nơi chốn, tên nhân vật cho ảnh tùy ý…

Dự kiến, sản phẩm có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 8, giá khoảng 700 USD một chiếc.

(Theo Sohoa, dpreview)

 

-------------------------------------------------------------------------
Ưu điểm: góc quay rộng, thấu kính zoom dài; các chức năng chụp ảnh tốt.
Nhược điểm: các lựa chọn xử lý JPEG của máy quay camera có thể tạo ra các kết quả khá tốt; no zoom in movie capture; tốc độ cập nhật LCD/EVF khá chậm.
Nhận xét: là sản phẩm tốt nhưng không quá hoàn hảo. Chất lượng megazoom của Panasonic Lumix DMC-FZ18 được coi là vượt trội so vơí một vài đối thủ cạnh tranh khác.
-------------------------------------------------------------------------

Sản phẩm này được thiết kế hoàn toàn giống với sản phẩm 7-megapixel của hãng, dòng 12x-zoom, của FZ8, và Sony Cyber-shot DSC-H3, chiếc FZ18 đã giữ lại chức năng EVF (khả năng tìm kiếm tự động). Đây là một ưu điểm, với sự ổn định về tính quang học trong từng bức ảnh, có thêm tính ổn định hình ảnh bởi có một mắt cảm biến ổn định ảnh giúp bạn khi đang chụp.

Các chức năng chụp ảnh của Panasonic không chỉ dừng lại ở đây. Bên cạnh những chức năng như cài đặt bằng tay, bán chỉnh tay (semi-manual), tự động (auto), chương trình phối cảnh và ba tính năng đặt thời gian đạt tiêu chuẩn: spot, center và multiple, FZ18 còn có thêm 6 chức năng autofocus algorithm như: Face, 1 điểm, 1-point high speed, 3-point high speed, Multi-point, và Spot. Máy còn cung cấp tính năng dò tìm cảnh tự động được đánh giá là hiệu quả hơn so với tính năng dò tìm theo phương thức bề mặt vốn được xem là khá chậm chạp. Bên cạnh đó còn có tính năng tự động thông minh tạo tính ổn định cho hình ảnh, tính năng sử dụng ISO thông minh (tự động kết nối với cap của người sử dụng), dò tìm bề mặt, tự động dò tìm bề mặt, và tiếp nối AFF. Chức năng cài đặt thời gian giúp bạn khả năng tự chụp hình. Không chỉ cung cấp những tính năng cơ bản, FZ18 còn mang đến cho chúng ta những tính năng cơ bản có liên quan đến JPEG mà chúng ta vẫn thường thấy ở những thiết bị DSLR cao cấp.

Việc đánh giá xếp hạng cho sản phẩm này về chất lượng hình ảnh là không hề đơn giản. Xét về mặt tốt nhất thì FZ18 có thể tạo ra những bức ảnh hoàn hảo với những đặc điểm như: sắc nét, màu sắc sinh động, khoảng cách hợp lý; và tủy chỉnh mức độ nhạy sáng từ thấp cho tớ cao nhất có thể đạt. Nhưng dường như sản phẩm này được thiết kế chủ yếu cho môi trường có ánh sáng tự nhiên. Chúng tôi đã có sự kiểm nghiệm với chiếc máy dưới ánh sáng đèn neon và đèn huỳnh quang và nhận thấy là không chỉ chế độ tự động cân bằng sang hoạt động khá kém mà còn tăng độ nhiễu trung bình và giảm các tính năng nhân tạo trong những tấm ảnh JPEG ..

Những ảnh định dạng RAW (được mở bằng Adobe Camera Raw có sử dụng các chức năng mặc định được cài đặt cho file format) thể hiện tốt hơn hẳn những tấm ảnh JPEGs với khả năng cân bằng trắng, ít độ sắc nét và nhiều hạt nhiễu hơn. Sự thật là, chúng có phần mềm mại hơn nhưng chức năng cân bằng các yếu tố khác nhau được xem là cao hơn so với giá trị thực của nó. Nhưng đáng tiếc là từ khi thấy trước được hầu hết những vấn đề mà người sử dụng sẽ gặp phải như chụp hình dưới dạng JPEG nhanh hơn kiểu cũ trong chiếc máy FZ18, những đánh giá của tôi về chiếc máy này đã giảm đi chút ít.

Máy ảnh FZ18 đã thể hiện rất rõ những đặc tính riêng biệt của dòng sản phẩm này. Từ lúc khởi động máy cho đến khi chup ảnh xong, bạn chỉ mất 1.8 giây với tốc độ cực nhanh của một "long-lenser". Thời gian để xác định tiêu điểm và chụp chỉ diễn ra trong vòng 0.7 giây với chất lượng ánh sang tốt, mất khoảng 1.1 giây khi phải dùng đến ánh sang đèn của máy (rất tuyệt đối với một máy chụp non-DSLR) nhưng điều này cũng chưa chắc đã khiến bạn hài lòng. Khoản thời gian giữa hai lần chụp liên tiếp là 1.3 giây, và sẽ tăng lên 1.8 giây nếu bạn sử dụng đèn flash.

Đối với phiên bản cũ thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 2.3 giây cho hai lần chụp liên tục. Điều này có thể những bức ảnh RAW gắn dưới điểm cực thuận có góc sáng hơn so với JPEG nhiều hơn. Trong phương thức chụp nhanh thì một clip sẽ được ước chừng trong khoảng 3.7 frames cho mỗi giây. Nhưng việc tiếp tục chụp ảnh lại bị giới hạn trong vòng 7 frames với chất lượng tiêu chuẩn và 4 frames với chất lượng bình thường.

Dụng cụ giữ cân bằng cho ảnh Mega OI của Panasonic luôn được đánh giá tốt. Chúng tôi đã có một lần thử nghiệm thông thường được bố trí nhà. Bằng việc chụp một vật đứng yên với độ dài tiêu cự tối đa xấp xỉ 504mm có sử dụng lấy nét đa điểm, kết quả cho thấy người sử dụng có thể nhận được những tấm hình khá sắc nét, tuy tốc độ chụp chậm hơn là tự cài đặt bằng tính năng tiêu cự tương hỗ của sản phẩm; 1/125 giây thay thế cho 1/2,000 giây.

Mặt khác thì, độ phân giải khá chậm 207,000-pixel của máy ảnh FZ18 2.5-inch LCD và EVF cũng là điều khiến người sử dụng khá thất vọng. Với những đặc điểm riêng biệt của dòng máy ảnh này, nhà sản xuất đã thể hiện khá tốt tính sinh động về màu sắc và quảng cáo. Nhưng điều đáng tiếc là tốc độ cập nhật của sản phẩm này còn khá chậm so với các đối thủ khác như S8000fd. Vì vậy người sử dụng sẽ gặp khó khăn trong việc chụp hình những yếu tố chuyển động như trẻ em hay động vật.

Sẽ không có nhiều lựa chọn cho bạn nếu muốn sở hữu một chiếc máy siêu zoom. Nhưng Panasonic Lumix DMC-FZ18 có thể được coi là sự lựa chọn tốt nhất trong những sản phẩm còn chưa đạt đến mức hoàn hảo.

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: