Nikon làm ống kính AF-S NIKKOR 500mm f/5.6E PF ED VR có khối lượng nhẹ

Nikon làm ống kính AF-S NIKKOR 500mm f/5.6E PF ED VR có khối lượng nhẹ

15/06/2018

Nikon làm ống kính AF-S NIKKOR 500mm f/5.6E PF ED VR có khối lượng nhẹ

Tokyo 14/6/2018
Tập đoàn Nikon đã thông báo việc phát triển ống kính có tiêu cự siêu tele với cái tên khá dài AF-S NIKKOR 500mm f / 5.6E PF ED VR với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ hơn những ống kính công nghệ cũ của Nikon.

Sự khác biệt mà Nikon sẽ trang bị cho AF-S NIKKOR 500mm f / 5.6E PF ED VR để ống kính này đạt hiệu quả hoạt động cao hơn do nhỏ và nhẹ là thấu kính PF. Với 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất quang học, Nikon tin rằng ống kính này sẽ mở ra một hỗ trợ cho các nhiếp ảnh gia trong nhiều tình huống khác nhau, nhất là lĩnh vực thể thao để có thể đạt được hình ảnh sắc nét với những khoảng khắc bất ngờ.

Giá thành, cấu hình chi tiết, thông số kỹ thuật cũng như ngày ra mắt chưa được Nikon công bố chính thức. Nhưng nếu với việc công bố phát triển từ bây giờ, Photokina 2018 vào tháng 9 không phải là dịp để ra mắt. Có thể, ngày công bố bán ra ống kính sẽ là dịp cận kề Olympic 2020 tại Tokyo như truyền thống cạnh tranh giữa Nikon và Canon.

PF - Sự khác biệt từ thấu kính Phase Fresnel
Có thể nhận thấy sự khác biệt trong cái tên dài ngoằn của ống kính AF-S NIKKOR 500mm f / 5.6E PF ED VR là chữ PF. Đây là chữ viết tắt của cụm từ Phase Fresnel, một thấu kính mà trước đây Nikon đã trang bị cho ống kính AF-S NIKKOR 300mm f/4E PF ED VR đã ra mắt tháng 1 năm 2015 trước đây.

Vậy Phase Fresnel là gì?
Vào năm 1823, ngọn hải đăng Cordouan của Pháp là ngọn hải đăng đầu tiên trên thế giới sử dụng thấu kính Fresnel do nhà vật lý học Augustin-Jean Fresnel tìm ra và áp dụng. Với việc tạo "răng cưa" cho thấu kính, Augustin-Jean Fresnel đã giảm thiểu trọng lượng cũng như kích thước nhỏ gọn của các thấu kính giúp ngọn đèn tỏa sáng hơn và ánh sáng đi xa hơn cho các ngọn hải đăng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo