Phase One: Máy ảnh Medium Format cảm biến BSI 100 MP sẽ được bán vào 6/ 2018

Phase One: Máy ảnh Medium Format cảm biến BSI 100 MP sẽ được bán vào 6/ 2018

05/05/2018

Phase One: Máy ảnh Medium Format cảm biến BSI 100 MP sẽ được bán vào 6/ 2018

PhaseOne đang giới thiệu dòng máy ảnh cao cấp cùng tên PhaseOne, là dòng máy Medium Format, được sử dụng công nghệ IMX461 của Sony với tỷ lệ kích thước bề mặt cảm biến lên đến 44x33. Phase One là công ty đến từ Đan Mạch chuyên về thiết bị và phần mềm chụp ảnh kỹ thuật số cao cấp, họ nâng cấp lần này chính là cảm biến Medium Format đầu tiên sử dụng công nghệ BSI trên thế giới.

Đang tải Medium-Format-Sensort-720x374.jpg…

Trước đây, tiền nghiệm - máy ảnh Phase One XF 100MP sở hữu dải màu 16-bit (định dạng file IIQ L-160-bit, lossless) cùng dải tương phản động 16-stop với ISO từ 50-12.800, khả năng phơi sáng lên đến 60 phút. Máy hỗ trợ kiểu màn trập điện tử phía trước (Electronic First Curtain Shutter - EFCS) tương tự dòng máy ảnh Sony NEX/ILCE. Nhờ đó cho phép giảm thiểu rung động khi chụp ảnh, đặc biệt đối với máy ảnh rất nhiều "chấm".

Đang tải XF-V-grip-insert-Back.jpg…

Nâng cấp mới nhất của hãng trong sản phẩm lần này chính là về cảm biến, đây cảm biến Medium Format đầu tiên sử dụng công nghệ BSI trên thế giới. Công nghệ này giúp sensor thu nhận được nhiều ánh sáng hơn, hạn chế tối đa hiện tượng khúc xạ giữa các điểm ảnh lân cận, đồng thời cho hiệu suất xử lý tín hiệu tốt hơn do không bị hạn chế số lớp mạch điện ở phía dưới.

Theo những thông tin mới đây, có vẻ PhaseOne sẽ chào bán sản phẩm của mình ngay trong tháng 6 năm nay.

Với những giới thiệu trên, thiết kế cấu tạo của cảm biến trên PhaseOne rất giống với cảm biến của mẫu máy Fujifilm GFX 100S, mẫu máy sẽ được Fujifilm chào bán vào đầu năm 2019.

Đang tải Fujifilm-GFX-100S-Medium-Format-Sensor-720x414.jpg…

Cuộc đua full frame trên máy Mirroless nóng bao nhiêu thì cuộc đua ở phân khúc máy ảnh cao cấp Medium Format cũng nóng bấy nhiêu. Fuji không chỉ cạnh trạnh với các hãng lớn như PhaseOne, Hasseblad... ở phân khúc máy cao cấp xa xỉ, mà còn đánh vào thị trường medium format thấp hơn với dòng sản phẩm Fujifilm GFX 50R, một máy ảnh ngắm lệch có cảm biến lên đến 50 MP.

 

Nguồn: Fujirumors​

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo