Máy Ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX1R

 • Máy Ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX1R
 • Máy Ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX1R
 • Máy Ảnh Sony Cyber-shot DSC-RX1R

Tóm tắt sản phẩm:

Cảm biến 35 mm Full-Frame 24.3-megapixel
Ống kính Carl Zeiss Sonnar T* 35 mm F/2.0
Bộ xử lý hình ảnh BIONZ
Màn hình: Xtra Fine TFT LCD, 3, 1.229k điểm ảnh
Độ nhạy sáng (ISO Sensitivity): ISO 100 - 25600
Ảnh tĩnh: JPEG, RAW
Phim: MP4, MPEG-4 AVC/H.264, MPEG-4 AVCHD
Âm thanh: AAC LC, AC3 
Hỗ trợ kết nối MicroUSB, Micro-HDMI
Kích thước: 113.3 × 65.4 × 69.6 mm
Trọng lượng: 482 g

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

Sony Cyber-shot DSC-RX1R đã qua sd 95%

Phụ kiện: cáp pin sạc zin, dây đeo tay , hood for, thẻ nhớ 32gb.

Bảo hành 03 tháng

 • Cấu hình của Sony Cyber-shot RX1R:
 • Cảm biến: CMOS Exmor full-frame, độ phân giải 24,3MP
 • Loại bỏ bộ lọc low-pass filter
 • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ, bộ chuyển analog/digital hỗ trợ RAW 14-bit
 • ISO: 100 - 25.600, có thể mở rộng xuống 50
 • Ống kính: Carl Zeiss Sonnar T* 35mm f/2 (8 thấu kính trong 7 nhóm, 3 thấu AA)
 • Số lá khẩu: 9
 • Có vòng chỉnh khẩu độ, vòng lấy nét, vòng chuyển nhanh để chụp macro
 • Tốc độ chụp liên tục: 5fps
 • Quay phim: 1920 x 1080 pixel, hỗ trợ chuẩn 50p(pal)/60p(NTSC), 30p, cinema 24p
 • Định dạng AVCHD 2.0
 • Màn hình LCD: WhiteMagic 3 inch, độ phân giải 1.229.000 pixel
 • Phóng đại số thông minh Clear Image Zoom 1-2x
 • Chế độ Smart Teleconverter crop hình ảnh theo mức 1.4x (tiêu cự tương đương 49mm) hoặc 2x (tương đương 70m)
 • Thẻ nhớ: SD/SDHC/SDXC, Memory Stick Duo/Pro Duo/Pro-HG Duo
 • Kích thước: 113 x 65 x 70 mm
 • Trọng lượng: 482g đã tính pin
 • Thời lượng pin (CIPA): 330 tấm

 

https://static.bhphoto.com/images/images500x500/1372305033000_984405.jpg

 

 

 

 

 

 

Máy ảnh Sony DSC-RX1R 

Chiếc RX1 của Sony vốn đã là một sản phẩm được nhiều người đánh giá là hoàn hảo, song Sony đã làm được điều không thể: gia tăng sức mạnh cho RX1, loại bỏ màng lọc LPF (bộ lọc thông thấp) và cải tiến tính năng xử lý ảnh JPEG.

Kết quả thu được là ảnh JPEG được cải thiện rất nhiều. Tuy vậy, R1XR lại bị hiện tượng vân sọc (moire) và răng cưa nhiều hơn người anh em sinh đôi của mình. Các nhận xét này được đúc kết từ quá trình trải nghiệm và đánh giá của trang ImagingResource, nội dung chi tiết được VnReview chuyển ngữ dưới đây.

  

Khi ra mắt, RX1 đã từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá, và với phiên bản đặc biệt RX1R, Sony còn nâng lên một bậc nữa. Nếu bạn là fan của RX1, chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với quan điểm rằng sự kết hợp của ống kính 35mm f/2 Carl Zeiss và cảm biến full-frame trên RX1 là không có đối thủ.

Tuy vậy, bằng cách loại bỏ màng lọc chống răng cưa LPF (bộ lọc thông thấp) nhằm tăng độ nét trên mỗi điểm ảnh và cải tiến khả năng xử lý JPEG cho phù hợp với thay đổi này, Sony đã mang tới một phiên bản RX1R có chất lượng ảnh chụp tốt hơn rất nhiều. Chữ "R" màu đỏ trên thân của RX1R thể hiện trọng tâm mới của chiếc máy ảnh này: Resolution (độ phân giải).

Sự khác biệt giữa RX1 và RX1R

Nhìn chung, trải nghiệm sử dụng của RX1R so với RX1 không có gì khác biệt. Nếu bạn đã từng sử dụng RX1, bạn sẽ hình dung ra được chính xác sử dụng RX1R là như thế nào. Người dùng rất thích sự linh hoạt của giao diện cũng như các tính năng đa dạng của RX1. RX1R hoạt động và có ngoại hình giống hệt như RX1. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất khi sử dụng RX1R là chất lượng ảnh chụp JPEG.

Các bức ảnh chụp bằng RX1 có màu sắc rực rỡ và rất sắc nét.

Thiết kế

Khi cầm trên tay, RX1R là một chiếc máy ảnh rất chắc chắn với chất lượng phần cứng rất tốt. Giống như trên RX1, khả năng "nhồi nhét" cảm biến full-frame 35mm vào một chiếc máy ảnh được xếp vào loại "compact" như RX1R là một thành tựu lớn. Cả RX1 và RX1R đều là những chiếc máy ảnh độc đáo nhờ lựa chọn thiết kế này. Cả hai model Sony tạo ra chất lượng ảnh chụp rất tốt, có thân hình rất nhẹ và giá bán thấp hơn nhiều so với Leica M. Mặc dù bạn khó có thể nhét vừa RX1 hay RX1R vào túi quần, túi áo jacket sẽ là quá đủ để chứa chiếc máy ảnh compact full-frame này của Sony.

Ống kính

Ống kính Carl Zeiss f/2 được trang bị cho RX1R có chất lượng rất tốt. Nhờ có cảm biến lớn và khẩu độ f/2, RX1R đem lại ảnh chụp chất lượng cao đến mức đáng ngạc nhiên trong các điều kiện chụp thiếu sáng hoặc ngược sáng, và nó cũng có thể tạo DOF (độ sâu trường ảnh) rất tốt.

Cũng giống như trên RX1, vòng xoay khẩu độ bán tự động trên RX1R giúp đem lại cảm giác khá "hoài cổ". Sở dĩ gọi vòng xoay khẩu là "bán tự động" là do trong các chế độ như Program Auto hoặc Shutter Priority (ưu tiên cửa trập), RX1R vẫn sẽ điều khiển khẩu độ tự động, xoay vòng khẩu sẽ không làm thay đổi khẩu độ của RX1R.

Hiệu năng

Tốc độ lấy nét của RX1R là rất ấn tượng. Trong điều kiện ánh sáng tốt, hoặc khi chụp vật mẫu có độ tương phản cao, RX1R có thể lấy nét thành công trong vài giây, thậm chí là ngay cả khi lấy nét trên các vật thể ở quá xa hay quá gần. Khi lấy nét và lấy nét lại lên các vật thể giống nhau ở cùng một khoảng cách, RX1R lấy nét thành công gần như ngay lập tức. Tuy vậy, nếu lấy nét trên các vật thể có độ tương phản thấp, RX1R hơi chậm và có thể gặp hiện tượng hunting (liên tục lấy nét song không thể khóa nét).

Trải nghiệm sử dụng

Do có kích cỡ nhỏ song lại rất chắc chắn, đồng thời cũng có khả năng chụp hình chất lượng cao khổ lớn, RX1R là một chiếc máy ảnh tuyệt vời dành cho những người thích chụp ảnh đường phố và chụp ảnh khi đi du lịch hay chụp phong cảnh. Nếu bạn có thể "chịu đựng" được ống kính fix (một khẩu độ) của RX1R và chấp nhận "zoom bằng… chân", RX1R có thể trở thành một lựa chọn thay thế rất tốt cho các máy DSLR để chụp ảnh hàng ngày.

RX1 với tốc độ nhanh và thân nhỏ nhẹ trở nên rất tuyệt vời khi chụp ảnh đường phố. Đây là sản phẩm dành cho nhiếp ảnh gia muốn mang theo mình một chiếc máy ảnh tốt mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm: Nhiều vân sọc

Trong khi RX1R cho phép bạn tạo ra những bức ảnh JPEG siêu sắc, máy gặp phải một lỗi lớn: vân sọc. Đúng như đã dự đoán, RX1R tạo vân sọc nhiều hơn đáng kể và răng cưa nhiều hơn RX1. Người dùng RX1R nên chú ý khi chụp các vật thể như vân nỉ, lưới sắt, mặt bàn vân kim loại hay lưới che cửa sổ.

Hiệu ứng vân sọc dễ nhận ra hơn rất nhiều ở định dạng RAW. RX1R có khả năng khử vân sọc cho ảnh JPEG rất tốt, gần như hoàn toàn trong đa số các trường hợp. Bảng dưới đây so sánh vân sọc của RX1R và RX1, cũng như chỉ ra sự khác biệt trong định dạng ảnh RAW với JPEG.

Ảnh JPEG xuất sắc

Trong năm 2012, RX1 đã được Imaging Resource bình chọn là Máy ảnh của năm. Tất nhiên, người kế nhiệm chiếc máy ảnh này sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý.

Trong phần chụp lab và ngoài đời thực, chất lượng ảnh JPEG của RX1 và RX1R có sự khác biệt rất rõ rệt. RX1R cho ảnh nét và rõ chi tiết hơn rất nhiều.

Khi bỏ đi filter của RX1, độ nét được cải thiện rõ rệt hơn các máy ảnh khác. Trong các trường hợp còn lại, sự thay đổi có phần mờ nhạt hơn.

Sony RX1

Sony RX1R. Sự khác biệt rõ rệt nhất nằm ở đôi giày của người chụp

Bài chụp so sánh dưới đây cho thấy RX1R phù hợp với các tay máy phong cảnh hơn là RX1, đặc biệt nếu họ ưa sử dụng định dạng JPEG. Trên thực tế, Sony cho rằng giới chụp phong cảnh sẽ là khách hàng lớn nhất của RX1R.

Sony RX1R

Độ sắc và rõ nét của những tấm hình có được là nhờ quá trình xử lý JPEG, đồng thời cũng là nhờ thuật toán giảm nhiễu đã tác động vào ảnh chụp của RX1R. Đây là cách làm của nhiều máy ảnh số bị hạn chế bởi ống kính chất lượng thấp. Với một lượng chi tiết thấp ở trong vùng có độ tương phản không cao, thuật toán chống nhiễu thường giả định rằng các tông khác nhau còn lại cũng là nhiễu, và vì thế tiếp tục làm mờ các chi tiết còn lại.

Không rõ lens của RX1 hạn chế khả năng thực thi của chiếc máy như thế nào, nhưng hiệu ứng do ống lọc LPF có thể cũng hoạt động tương tự như vậy. Với lượng chi tiết rõ thu được từ cảm biến, công nghệ xử lý hình ảnh của RX1R sẽ coi rằng, những gì máy chụp được thực sự là của vật thể và vì thế không can thiệp vào việc giảm nhiễu.

Camera nét hơn rõ ràng là tốt hơn, nhưng trong thực tế sự khác biệt không nhiều. Máy càng nét, hiệu ứng độ sâu trường ảnh càng bị giảm dù ở khẩu độ nào. Điều này có nghĩa là với các vật thể 3D ở gần máy và ở khẩu độ hợp lý, chỉ một phần nhỏ của vật thể sẽ được lấy đủ nét, tận dụng hết độ phân giải.

Sony RX1

 

Sony RX1R

Ảnh RAW

Dù RX1R mạnh hơn hẳn với ảnh JPEG, với định dạng RAW thì khoảng cách giữa 2 thế hệ trở nên nhỏ bé hơn. Trừ khi bạn soi vào từng pixel, rất khó để nhận ra bất cứ sự cải thiện nào trong chi tiết và độ nét của RX1R. Sau khi đã sử dụng Photoshop để tăng độ nét, có thể thấy được RX1R trội hơn RX1 đôi chút, nhưng vẫn không rõ rệt bằng ảnh JPEG.

Kết luận chất lượng ảnh

So với chiếc RX1 nguyên bản, Sony RX1R được thiết kế để cải thiện độ nét và lượng chi tiết nhờ bỏ đi ống lọc thông thấp LPF. Và quả thực RX1R đã làm được điều đó khi chụp ảnh JPEG. Tuy vậy, sự thay đổi chỉ là rất nhỏ đối với ảnh RAW. Nếu không chỉnh sửa, ảnh RAW của RX1R chỉ đem lại một lượng chi tiết nhiều hơn không đáng kể. Kể cả với sự trợ giúp của Photoshop, RX1R vẫn không chứng tỏ được thế mạnh so với RX1, trừ khi soi xét cực kì kĩ càng.

Chất lượng in

- Ảnh ở ISO 50/100/200 cho bản in 36 x 48 inch có chất lượng kinh ngạc, cực kì nét và màu sắc đầy đủ, đủ cho cả cỡ in 48 x 72 inch.

- Ảnh ở ISO 400 cho bản in rất đẹp ở kích thước 30 x 40 inch. Chi tiết tốt, có thể in cỡ tối đa 40 x 60.

- ISO 800 cho bản pin 24 x 36 inch nét, đầy chi tiết, gần như không thấy nhiễu và bản in chỉ hơi mềm ở những khu vực màu đỏ. Kích thước 36 x 48 inch cũng in tốt.

- ISO 1600 in rất tốt ở kích cỡ 20 x 30, chỉ hơi nhiễu ở những vùng phẳng do trình xử lý chống nhiễu. Ở kích thước 30 x 40, chất lượng ở mức chấp nhận được.

- ISO 3200 có thể in 16 x 20 inch chất lượng tốt, chỉ nhiễu đôi chút và bị mềm ở màu đỏ nhưng không nhiều.

- Bản in 11 x 14 ở ảnh ISO 6400 chỉ cho thấy nhiễu ở một số vùng. Với kích thước 8 x 10, ảnh in rất tuyệt vời.

- ISO 12800 có thể in ảnh 5 x 7 rất xuất sắc, thậm chí dùng được cả với kích thước 8 x 10 mà vẫn giữ được độ chính xác của màu sắc trong một vài trường hợp.

- ISO 25600 đủ để in ra ảnh 5 x 7, một kích cỡ hiếm khi nào đạt được với ISO cao như vậy.

 

Bên trong hộp

- Máy ảnh Sony Cybershot RX1R

- Pin li-ion NP-BX1

- Adapter sạc AC-UD11

- Cáp microUSB

- Dây đeo vai

- Nắp lens

- Nắp che khe cắm flash

- Khăn lau

- Hướng dẫn sử dụng

Phụ kiện khuyên mua

- Thẻ nhớ SDHC/SDXC dung lượng cao (ít nhất là 16GB class 10)

- Túi da RX1

- Bộ pin phụ

- Sạc rời

- Bộ phụ kiện RX1 (pin, sạc và cáp)

- Kính ngắm quang học RX1

- Kính ngắm điện tử RX1

- Lens hood RX1

- Flash rời

Kết luận

Giống như người anh, Sony RX1R là một máy ảnh bỏ túi full-frame tuyệt vời với ống Carl Zeiss 35mm f/2 cố định, cho chất lượng ảnh ngang hàng với các DSLR full-frame khác.

Vậy bạn nên mua RX1 hay RX1R? Phải nói trước rằng bạn sẽ không phải hối hận với bất cứ máy nào trong bộ đôi này. Cả 2 đều cực kì ấn tượng và có giá bán bằng nhau, ở mức 2.800 USD (tức khoảng 60 triệu đồng) tại thị trường Mỹ. Nhưng nếu bạn cần chụp ảnh độ phân giải cao nhất có thể và chất lượng ảnh là yếu tố quan trọng hàng đầu (đặc biệt nếu bạn chủ yếu chụp định dạng JPEG) và chấp nhận đôi chút vệt sọc, RX1R chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Nếu bạn thấy e ngại với hiệu ứng vệt sọc có thể xảy ra, RX1 là sự lựa chọn an toàn hơn.

Với người dùng RX1 hiện tại, điểm mạnh trong độ nét của RX1R có thể có được thông qua một bản cập nhật firmware, vốn vẫn là điểm cộng dành cho Sony. Tuy nhiên, việc một bản cập nhật như vậy có đến với tay người dùng RX1 hay không thì vẫn còn phụ thuộc vào Sony.

 

 

 

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: