Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)

 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)
 • Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)

Tóm tắt sản phẩm:

Định dạng: Sony E-mount Lens/ Full-frame
Phạm vi khẩu độ: f/4 đến f/22
Động cơ lấy nét tự động tuyến tính XD
Lấy nét bên trong, thiết kế các thấu kính lấy nét nổi
Độ phóng đại 0.5x trên phạm vi zoom đầy đủ
Ổn định hình ảnh quang học SteadyShot
Các thấu kính phi cầu tiên tiến, Super ED
Ngắn hơn và nhẹ hơn 15% so với người tiền nhiệm
Lớp phủ: Nano AR II
Số lá khẩu: 9
Trọng lượng: 794 g

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

Ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II (Chính hãng)

Tối ưu hoá hiệu suất quang học

Cấu trúc quang học của Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II được tạo thành từ 19 thấu kính chia thành 13 nhóm khác nhau. Trong đó bao gồm một thấu kính phi cầu, chịu trách nhiệm xử lý các loại quang sai cầu, biến dạng ảnh. Kết hợp với ba thấu kính tán xạ thấp ED và một thấu kính Super ED giúp ngăn chặn quang sai màu hay viền tím xuất hiện trên khung hình một cách hiệu quả.

Nhờ vậy mà ống kính duy trì được độ phân giải vượt trội trên toàn bộ phạm vi thu phóng, cho phép các nhiếp ảnh gia tạo ra những shot ảnh sắc nét từ góc này sang góc khác.

Bên cạnh đó, điểm khác biệt rõ rệt nhất của phiên bản này so với thế hệ ban đầu về mặt quang học đó chính là được trang bị thêm một thành phần thấu kính lấy nét nổi. Điều này đã mang lại cho ống kính khả năng phóng đại half-macro 0.5x với độ phân giải cao.

Đồng thời giúp giảm khoảng cách lấy nét tối thiểu xuống còn 26mm ở đầu tiêu cự 70mm và 36cm khi làm việc với tiêu cự 200mm. Giờ đây, với Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II, người dùng có thể đến gần hơn với đối tượng và ghi lại nhiều chi tiết nhỏ bé từ khoảng cách xa.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung thêm một lớp phủ Nano AR II lên bề mặt của các thấu kính. Thiết kế này nhằm mục đích nâng cao hơn nữa khả năng kiểm soát và khắc phục các hiện tượng lóa sáng, bóng mờ khi làm việc dưới điều kiện ngược sáng hoặc gặp phải ánh sáng quá mạnh.

Trải nghiệm hiệu suất AF vượt trội

Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II cho thấy sự thay đổi vượt bậc của mình khi so sánh với đời trước nhờ có những cải tiến quan trọng trong hiệu suất AF. Theo đó, ống kính sử dụng đến 4 động cơ lấy nét tuyến tính XD với 2 động cơ cho mỗi nhóm lấy nét.

Chúng hoạt động một cách linh hoạt để đảm bảo rằng việc lấy nét vào đối tượng diễn ra nhanh chóng và cực kỳ chính xác. Nhờ đó mà chiếc lens 70-200mm f/4 Macro G OSS II này đạt được tốc độ xử lý nhanh hơn đến 20%. Ngoài ra còn hỗ trợ theo dõi lấy nét liên tục trong suốt quá trình thu phóng, giúp bạn bắt được những cảnh quay mượt mà và sắc nét ngay cả khi thay đổi khung hình.

Hệ thống lấy nét tự động mới trên Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II cũng tương thích hoàn hảo với chế độ chụp liên tục tốc độ cao 30fps của máy ảnh Alpha 1 (gấp đôi so với chiếc 70-200mm f/4 Macro G OSS),mà không gây hiện tượng blackout-free.

Chiếc ống kính lý tưởng cho việc quay video

Sony đã trang bị cho FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II bộ tính năng hiện đại được phát triển dựa trên dòng sản phẩm cinema cao cấp của hãng và biến phiên bản này trở thành một sự lựa chọn lý tưởng để quay video. Điển hình như hệ thống lấy nét tự động của ống kính vận hành vô cùng êm ái với độ ồn tối thiểu.

Hiện tượng Focus breathing và thay đổi tiêu cự được giảm thiểu đáng kể, giúp tạo ra những khung hình mượt mà và nhất quán. Tính năng này đem lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho quá trình quay chụp. Hệ thống MF phản hồi tuyến tính cung cấp cho bạn trải nghiệm lấy nét ổn định, tự nhiên.

Tính năng lấy nét thủ công toàn thời gian (DMF) cũng được hỗ trợ, giúp người dùng thao tác điều chỉnh nhanh chóng bằng cách sử dụng vòng lấy nét trong khi đang ở chế độ AF.

Chất lượng hơn với ổn định hình ảnh quang học

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học SteadyShot tích hợp trên ống kính Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II được thiết kế đặc biệt để hoạt động kết hợp với bộ ổn định có sẵn của thân máy ảnh. Nhờ đó mà các nhiếp ảnh gia có thể ghi lại những hình ảnh sắc nét và rõ ràng ngay cả khi làm việc ở tiêu cự dài nhất và không sử dụng thêm tripod.

Thiết kế Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II

Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II được tái thiết kế lại cho độ bền cùng tính di động vượt trội hơn. Cụ thể thì cả chiều dài lẫn trọng lượng của ống kính đều tinh gọn hơn người tiền nhiệm 15% với số đo lần lượt là 149mm và 794g. Nhà sản xuất cũng áp dụng cơ chế thu phóng nội bộ nhằm giảm bớt một phần sức nặng phía trước, giúp việc lấy nét diễn ra thuận lợi.

Ống kính cũng được trang bị một cấu trúc có khả năng chống bụi và chống ẩm tối ưu. Đặc biệt là các vòng điều khiển bằng cao su giúp Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II trở nên lý tưởng để sử dụng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Lớp phủ flo trên bề mặt các thành phần thấu kính phía trước giúp ngừa bụi, giọt bắn, dầu và các chất gây ô nhiễm khác hiệu quả, tạo điều kiện tuyệt vời cho quá trình làm sạch thấu kính.

Một số ưu điểm nổi bật khác trong thiết kế:

 • Trang bị công tắc khoá zoom để ngăn ống kính thay đổi tiêu cự không mong muốn trong quá trình sử dụng và Focus range cho phép người dùng hạn chế phạm vi lấy nét có thể sử dụng giữa phạm vi giới hạn đã đặt hoặc toàn bộ để cải thiện tốc độ lấy nét.
 • Ba nút giữ lấy nét và một công tắc AF/MF trên vành ống kính giúp mang lại trải nghiệm điều khiển trực quan bằng xúc giác và cho phép người dùng truy cập nhanh chóng vào các cài đặt đã chọn.
 • Công tắc ổn định hình ảnh quang học ba chế độ cũng được tích hợp để bạn có thể kích hoạt tính năng này một cách dễ dàng, đảm bảo độ sắc nét trong các điều kiện chụp khác nhau.
 • Công tắc chọn chế độ DMF toàn thời gian hỗ trợ người dùng thao tác ghi đè lấy nét thủ công trong chế độ AF-C.
 • Tích hợp vòng cổ chân máy có thể tháo rời và xoay chuyển linh hoạt, góp phần gia tăng độ ổn định trong quá trình tác nghiệp cũng như giúp giảm thiểu sức ép cho ngàm ống kính của máy ảnh.

Tương thích với bộ chuyển đổi từ xa

Sony FE 70-200mm f/4 Macro G OSS II tương thích hoàn toàn với hai bộ chuyển từ xa tuỳ chọn Sony FE 1.4x Teleconverter và Sony FE 2.0x Teleconverter. Sự kết hợp này giúp mở rộng độ dài tiêu cự và khẩu độ hiệu dụng của ống kính lên lần lượt là 98-280mm f/5.6 và 140-400mm f/8.

Chúng hỗ trợ cho ống kính chụp ảnh macro 1:1 với kích thước thật trên toàn bộ phạm vi thu phóng vô cùng ấn tượng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo