Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2

 • Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2
 • Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2
 • Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2
 • Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2
 • Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2
 • Ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2

Tóm tắt sản phẩm:

Tiêu cự: 24-70mm
Khẩu độ: f/2.8 - f/22
Chống rung: khả năng chống rung đến 5 khẩu (Theo tiêu chuẩn của CIPA)
Cấu trúc quang học: 17 thấu kính gom thành 12 nhóm
Số lá khẩu: 9 lá khẩu dạng tròn
Khoảng cách lấ nét tối thiểu: 38.1cm
Độ phóng đại tối đa: 1:5

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2 for DSLR , nắp hood. Giá 16.800.000đ

Thông số kỹ thuật của Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2:

 • Tiêu cự: 24-70mm
 • Khẩu độ: f/2.8 - f/22
 • Chống rung: khả năng chống rung đến 5 khẩu (Theo tiêu chuẩn của CIPA)
 • Cấu trúc quang học: 17 thấu kính gom thành 12 nhóm
 • Số lá khẩu: 9 lá khẩu dạng tròn
 • Khoảng cách lấ nét tối thiểu: 38.1cm
 • Độ phóng đại tối đa: 1:5
 • Góc nhìn:
  • 84° 4' - 34° 21' (trên máy Full-frame)
  • 60° 20’ - 22° 22’ (trên máy crop APS-C)
 • Đường kính filter đầu: φ 82mm
 • Đường kính lớn nhất của ống kính: φ 88.4mm
 • Chiều dài:
  • 111mm cho ống kính dành cho Canon
  • 108.5mm cho ống kính dành cho Nikon
 • Trọng lượng:
  • 950g cho ống kính dành cho Canon
  • 900g cho ống kính dành cho Nikon
 • Các loại ngàm tương thích: Canon, Nikon

Ống kính Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2 là bản nâng cấp của chiếc ống kính đa dụng Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD sau gần 06 năm ra mắt từ tháng 02 năm 2012. Với thiết kế mới, hiện đại của dòng SP Tamron (Super Performance_hiệu suất cao), nâng cấp nhiều về phần quang học lẫn cải thiện khả năng chống rung VC cao hơn cho phép ta có thể chụp cầm tay với khả năng chống rung tốt và độ nét cao, khả năng bắt nét AF nhanh hơn, bổ xung thêm lớp tráng phủ Fluorine, cơ chế khóa zoom và lớp tráng phủ eBAND độc quyền của Tamron giúp giảm thiểu hiện tượng bóng ma và lóe sáng thường xảy ra trong ảnh chụp ngược sáng…
 

Ống kính Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2 đang được bán chính hãng và được phân phối bởi Hoằng Quân với giá 25,8 triệu đồng đã bao gồm VAT được tặng kèm kính lọc Marumi Super DHG 82mm​


Tamron 24-70mm f/2.8 Di VC USD G2 là chiếc ống kính đa dụng có thể sử dụng như là một ống kính chính trong hầu như các trường hợp chụp ảnh thông dụng từ các thể loại ảnh phong cảnh cho đến thể thao, sự kiện, chân dung, kể cả thể loại ảnh chụp kiến trúc, nội thất cần độ méo ít và khẩu độ lớn. Ống kính Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2 mới có mã A032, với thiết kế ngàm tương thích với các dòng máy ảnh với cảm biến Full Frame của Canon lẫn Nikon, tuy nhiên bạn vẫn có thể gắn trên những chiếc máy dòng DX crop với tiêu cự tương đương khoản 36-105mm (Nikon) hoặc 38.6-112mm (Canon).

Ký hiệu "SP" thường thấy trên các dòng ống Tamron mới hiện nay như Tamron 35mm f/1.8, 45mm f/1.8, 85mm f/1.8, 70-200mm f/2.8, 150-600mm f/5-6 chính là ký hiệu đánh dấu dòng sản phẩm cao cấp nhất với thiết kế đổi mới hoàn toàn so với các dòng cũ trong các dòng lens máy ảnh của Tamron, tương tự như dòng ART của Sigma hiện tại.

Để dễ so sánh, Nikon cũng có ống kính 24-70 mm nhưng chống rung chỉ 4 khẩu và Canon 24-70 mm F/2.8 II thì lại không có tính năng này.

Về bề ngoài và cảm giác trên tay:

Với thiết kế theo style của các ống kính Tamron dòng SP khác, Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2 cũng có thiết kế với phần vỏ ngoài làm bằng kim loại đẹp và chắc chắn, nhìn rất hiện đại. Ống kính có thiết kế khá lớn và nặng cho cảm giác cầm và thao tác chụp chắn chắn hơn, đỡ bị rung động tác động lên ảnh mặc dù riêng bản thân chiếc ống 24-70mm mới này cũng được tích hợp khả năng chống rung rất tốt rồi.

Do thiết kế của riêng từng hãng, hiện tại với chiếc ống kính ngàm Nikon mình đang cầm thì cho mình có cảm giác cầm chắc tay hơn cả chiếc ống 24-70mm mới nhất của chính hãng Nkon, chiều dài ngắn hơn và đường kính lớn hơn chút đỉnh.

Vẫn giữ thiết kế zoom thòi thụt như bản cũ, tức là ống kính này khi zoom sẽ dài ra, tuy nhiên ống vẫn được thiết kế kháng ẩm với các gioăng cao su che chắn ở các khe hở để đảm bảo nước bắn và bụi bặm không lọt vào bên trong ống kính khi dùng ở ngoài trời.

Vòng xoay zoom bây giờ đã được thiết kế tốt hơn, êm và nhẹ nhàng tương đương so với ống của Nikon. Vòng xoay zoom được thiết kế hơi xa, vòng xoay lấy nét lại ở sau vòng xoay zoom (hơi bị ngược với đa số lens Canon, Nikon và Sigma nói chung), vì thế khi thao tác, thỉnh thoảng bạn sẽ bị nhầm vòng xoay zoom với vòng lấy nét.

 • Ống kính được thiết kế với những đường chuyển cong mềm mại, gọn, nhẹ giúp việc thao tác cầm vững hơn và thao tác chụp được linh hoạt hơn.
 • Các nút gạt bật tắt các chế độ trên ống kính được thiết kế lại với thiết kế mới đẹp hơn, khả năng gạt nhẹ nhàng, êm, dễ thao tác:
  • Nút gạt bật tắt chế độ Chống rung VC.
  • Nút gạt bật tắt chế độ lấy nét tự động/ lấy nét tay MF
 • Tamron vẫn trang bị nút khoá Lock Zoom truyền thống như chiếc ống kính đời 1 của mình chứ vẫn chưa nâng cấp lên cơ chế khoá zoom mới là Flex Zoom Lock như trên các ống tele zoom của mình, tức là bạn chỉ có thể khoá zoom lại khi bạn đưa tiêu cự về tại 24mm mà thôi, giúp ống kính không bị zoom ngoài ý muốn khi đeo ngược xuống và di chuyển.
 • Hood rời được thiết kế chắc chắn với nút bấm khoá tháo mở dễ dàng.

Về cấu tạo và thiết kế quang học bên trong:

Cấu trúc quang học mới: 
Về cấu trúc quang học, ống kính Tamron 24-70mm f/2.8 G2 này cũng đc nâng cấp với chất lượng từ ngoài vào trong như việc sử dụng nguyên liệu thủy tinh chất lượng cao và chuyên biệt bảo đảm việc tạo màu chính xác và độ sắc nét cao hơn, rất thích hợp với các máy ảnh mới có độ phân gỉai cảo hiện nay.

Về cấu trúc quang học mới với cấu trúc 17 thấu kính chia làm 12 nhóm, trong đó sử dụng 2 kính XR(extra refractive elements) chỉ số khúc xạ cao, 3 kính LD(Low Dispersion) tán xạ thấp, 3 kính GM(glass-molded aspherical elements) thấu kính phi cầu đúc và một thấu kính phi cầu lai (hybrid aspherical element). Cộng chung, cấu trúc các thấu kính này giảm thiểu độ sai màu theo trục thẳng, độ sai màu theo góc ngang, độ sai màu do hình cầu của lăng kính, độ méo hình, và giúp có được thiết kế gọn mà vẫn đạt được chất lượng hình ảnh vượt trội, cũng như giúp giải quyết triệt để vấn đề quang sai khi chụp ảnh tầm xa.
 

Về khẩu độ, ống kính có độ mở khẩu độ lớn f/2.8 như trên ống cũ, với 9 lá khẩu độ có dạng tròn của ống kính giúp tạo được những hiệu ứng làm mờ nhòe hậu cảnh đẹp, giúp ta có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, DOF mỏng hơn cho nhu cầu xoá mờ phông nền và bokeh đẹp hơn nhất là trong thể loại ảnh chân dung, beauty…​

Khả năng lấy nét và chống rung: Được trang bị hệ thống điều khiển MPU kép (micro-processing unit) giúp lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn với tính năng chống rung cải thiện:

 • Với hệ thống điều khiển mới sử dụng chip MPU kép mới, bây giờ Tamron sử dụng một chip MPU có tích hợp khối DSP (Digital Signal Processor) xử lý tín hiệu digital tốc độ cao để phân tích, xử lý tín hiệu tốt hơn, kết hợp với thuật toán lấy nét mới để tăng độ chính xác khi lấy nét, một chip MPU còn lại chỉ dành riêng cho việc xử lý tác vụ chống rung VC của ống kính. Theo Tamron thì chiếc ống kính đời 2 này có khả năng chống rung lên đến 5 khẩu (Theo tiêu chuẩn CIPA), ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu hay khi chụp tốc độ chậm, ta vẫn yên tâm cầm tay chụp mà không sợ rung kể cả khi tốc độ bị kéo xuống rất thấp.
 • Nói thêm về khả năng chống rung trên chiếc G2 này, việc chống rung hơn 1 khẩu so với chiếc ống kính 24-70mm f/2.8E ED VR mới nhất của Nikon, còn Canon thì hiện tại chiếc EF 24-70mm f/2.8L II USM vẫn chưa được tích hợp là một nâng cấp rất đáng giá, thực tế là mình có cầm chụp thử trong một số điều kiện ánh sáng rất khó, thiếu sáng nặng như trong bar mà ống kính vẫn chống rung rất tốt, có những trường hợp tốc độ giảm xuống còn 1/3 giây hoặc hơn tại tiêu cự 70mm cầm tay mà vẫn chưa thấy xuất hiện rung động trên ảnh.
 • Ngoài ra, tốc độ lấy nét được cải thiện đáng kể so với chiếc ống kính cũ hiện tại nhờ vào việc sử dụng môtơ siêu thanh USD (Ultrasonic Silent Drive) với tốc độ nhanh và tính chính xác cao, đã thực hiện được mô-men quay mạnh, phản ứng nhanh và êm giúp ta có thể lấy nét với tốc độ cao ngay cả khi chụp các đối tượng di chuyển.
 • Được tích hợp thêm tính năng lấy nét tay mọi lúc, ngay cả khi đang lấy nét tự động cũng có thể thực hiện tinh chỉnh lấy nét tay, giúp ta không phải suy nghĩ nhiều về việc phải chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ MF và AF.
 • Phiên bản ngàm Nikon F sẽ được trang bị lá khẩu điện từ Electromagnetic diaphragm, giúp điều chỉnh lá khẩu với độ chính xác cao hơn, điều chỉnh độ nhạy và khả năng điều chỉnh khẩu độ ở chế độ live view và quay video trên các thân máy khác nhau, cho phép quản lý tốt lượng ánh sáng vào cảm biến khi chụp với tốc độ cao ở chế độ chụp liên tục và cái này chỉ có trên những ống kính mới cao cấp sau này của Nikon.

Các lớp tráng phủ cao cấp và đặc trưng của dòng Tamron SP đều được trang bị trên ống kính này: 

 • Công nghệ chống phản chiếu:
  • Thấu kính có thêm lớp tráng phủ eBAND được phát triển từ công nghệ tráng phủ tiên tiến và công nghệ phủ ngoài truyền thống, có thể kiểm soát hiện tượng lóe và bóng ma ngay cả khi chụp ảnh trong điều kiện ngược sáng. Lớp tráng phủ eBAND (Extended Bandwidth & Angular-Dependency) là kĩ thuật tráng phủ công nghệ na-nô mới được Tamron phát triển nhằm giảm những sự phản chiếu không mong muốn.
  • Lớp tráng phủ BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) cải thiện khả năng truyền sáng và giúp giảm sự phản xạ từ phía trong bao gồm cả ánh sáng phản chiếu trên cảm biến của máy ảnh. Do đó, ngay cả khi chụp ngược sáng hoàn toàn hoặc chỉ bị ngược sáng 1 phần trong ảnh, hình ảnh thu được cũng rất trong trẻo,ít bị hiện tượng flare và bóng mờ trên ảnh.
 • Mặt trước đầu thấu kính được phủ coating với nhiều lớp trong đó có lớp phủ Fluorine giúp chống bám bụi bẩn, dấu vân tay và nước đọng trên bề mặt thấu kính giúp giúp cho hình ảnh trong trẻo hơn.

Thông số kỹ thuật của Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2:

 • Tiêu cự: 24-70mm
 • Khẩu độ: f/2.8 - f/22
 • Chống rung: khả năng chống rung đến 5 khẩu (Theo tiêu chuẩn của CIPA)
 • Cấu trúc quang học: 17 thấu kính gom thành 12 nhóm
 • Số lá khẩu: 9 lá khẩu dạng tròn
 • Khoảng cách lấ nét tối thiểu: 38.1cm
 • Độ phóng đại tối đa: 1:5
 • Góc nhìn:
  • 84° 4' - 34° 21' (trên máy Full-frame)
  • 60° 20’ - 22° 22’ (trên máy crop APS-C)
 • Đường kính filter đầu: φ 82mm
 • Đường kính lớn nhất của ống kính: φ 88.4mm
 • Chiều dài:
  • 111mm cho ống kính dành cho Canon
  • 108.5mm cho ống kính dành cho Nikon
 • Trọng lượng:
  • 950g cho ống kính dành cho Canon
  • 900g cho ống kính dành cho Nikon
 • Các loại ngàm tương thích: Canon, Nikon

Một số ảnh chụp thực tế trải nghiệm khả năng lấy nét, màu sắc và độ chống rung của chiếc ống kính Tamron SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2:

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: