Ống kính Yongnuo YN 50mm F1.8 S DA DSM dành cho Sony Mirroless

 • Ống kính Yongnuo YN 50mm F1.8 S DA DSM dành cho Sony Mirroless
 • Ống kính Yongnuo YN 50mm F1.8 S DA DSM dành cho Sony Mirroless
 • Ống kính Yongnuo YN 50mm F1.8 S DA DSM dành cho Sony Mirroless
 • Ống kính Yongnuo YN 50mm F1.8 S DA DSM dành cho Sony Mirroless

Tóm tắt sản phẩm:

Dành cho Sony Mirroless ngàm E định dạng APS-C
Tiêu cự: 50mm
Khẩu độ: f/1.8 – f/16
Số lá khẩu: 7
Thấu kính: 8 thấu kính trong 7 nhóm
Motor AF: motor bước STM
Khoảng focus gần nhất: 45cm
Kích cỡ ống: 58 x 64mm
Khối lượng: 146g
Cỡ filter: 49mm

Xem thêm

Phụ kiện đi kèm:

Ống kính Yongnuo YN50mm F1.8S DA DSM dành cho Sony Mirroless ngàm E định dạng APS-C new 100% 
Bảo hành 06 tháng

Yongnuo YN 50mm f/1.8S DA DSM: lựa chọn ngon bổ thay thế hàng chính hãng Sony

Mới đây, hãng sản xuất quang học đến từ Trung Quốc là Yongnuo đã công bố sản phẩm mới nhất của họ mang tên YN 50mm F1.8S DA DSMthiết kế dành cho người dùng máy ảnh cảm biến crop Sony E. Trước kia, Yongnuo cũng được biết tới với các phiên bản ống kính 50mm f/1.8 cho Canon EF và Nikon F, giá thành rẻ mà chất lượng “cũng được”, cạnh tranh sòng phẳng với hàng chính hãng.

Với việc ra mắt YN50mm F1.8S DA DSM, đây là ống kính 50mm có AF mới nhất mà Yongnuo sản xuất, cũng là ống kính 50mm đầu tiên được thiết kế chỉ dành cho các máy ảnh dùng cảm biến crop.

Thiết kế bên ngoài

Không có quá nhiều điều để nói về ngoại hình của YN 50mm f/1.8S DA DSM. Về cơ bản, ống kính này được Yongnuo thiết kế khá trau chuốt, tông đen từ đầu đến đuôi (trừ ngàm kim loại sáng loáng). Có thể đoán rằng (gần như chắc chắn vậy), để ống kính này có chi phí hấp dẫn so với hàng chính hãng, Yongnuo sẽ sử dụng nhựa để làm vỏ ống.

Nhìn qua, sản phẩm này trông có vẻ gì đó ở bên ngoài tương đồng với ống kính chính hãng (mình cho là vậy), mặc dù phần thân đuôi được làm bé hơn thay vì thuôn thẳng đến tận ngàm.

Trên mặt ống, không có nút gạt, chỉ có viền bạc ở phần đầu, vòng xoay nét ngay sau viền bạc này. Về phía nửa sau ống là 2 dòng chữ gồm tên ống và “YN lens”.

Kích cỡ và khối lượng của ống kính này khá khiêm tốn, rất phù hợp cho những chuyến đi chơi cả ngày, thậm chí cả tuần. Con số cụ thể là 58 x 64mm (dài x đường kính), nặng 146g (không bao gồm 2 nắp hay hood).

YN 50mm f/1.8S DA DSM sử dụng filter cỡ 49mm. Đây là kích cỡ filter khá nhỏ, do đó người dùng cầu kì cũng không phải lo tốn thêm nhiều chi phí để bảo vệ cho ống kính.

Cấu trúc trong

Về quang học, YN 50mm f/1.8S DA DSM bao gồm 8 thấu kính trong 7 nhóm. Trong đó, có 1 thấu kính tán xạ thấp làm nhiệm vụ giảm thiểu quang sai, gia tăng hơn nữa độ sắc nét cho bức ảnh. Dưới đây là bảng MTF về chất lượng quang học của YN 50mm f/1.8S DA DSM. Có thể thấy chất lượng quang học của ống kính này là “được” trong tầm giá, cho nhóm khách hàng phổ thông.

Tương tự nhiều ống kính hiện nay dành cho hệ máy ảnh mirrorless, YN 50mm f/1.8S DA DSM mang trong mình mô-tơ bước để điều chỉnh AF. Ưu điểm của mô-tơ này so với loại siêu thanh (USM) là gần như không tạo ra tạp âm (tối quan trọng khi quay video, dù USM cũng là cực êm), cũng như chi phí sản xuất rẻ hơn.

 

YN 50mm f/1.8S DA DSM có 7 lá khẩu với mép gần tròn, giúp cho hình ảnh có bokeh tròn trịa hơn, hoặc tạo ra ngôi sao 14 cánh khi xuất hiện nguồn sáng mạnh trong hình.

Cần chú ý rằng, Yongnuo trang bị cho ống kính này 1 cổng USB ở gần đuôi, giúp nâng cấp firmware để bảo đảm hoạt động của ống kính trong tương lai.

Thông số kĩ thuật của YN 50mm F1.8S DA DSM

 • Tiêu cự: 50mm
 • Khẩu độ: f/1.8 – f/16
 • Số lá khẩu: 7
 • Thấu kính: 8 thấu kính trong 7 nhóm
 • Motor AF: motor bước STM
 • Khoảng focus gần nhất: 45cm
 • Kích cỡ ống: 58 x 64mm
 • Khối lượng: 146g
 • Cỡ filter: 49mm
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo